Gala dinner là gì? Hoạt động không thể thiếu tại nhiều công ty

gala dinner là gì

Gala dinner là gì? Chương trình tiệc tối kết hợp hoạt động giải trí, văn nghệ giúp gắn kết tinh thần nhân viên trong một doanh nghiệp.

Gala dinner được hiểu là chương trình tổ chức sự kiện kết hợp cùng với hoạt động tiệc tùng. Đây là mô hình được doanh nghiệp ưa chuộng. Với mong muốn truyền tải văn hoá công ty. Từ đó kết nối nhân viên thông qua các buổi ăn mừng, khen thưởng, tri ân khách hàng… Đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Vậy gala dinner là gì? Các loại hình gala dinner nào được tổ chức nhất hiện nay? Hãy cùng ezCloud tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Gala dinner là gì?

Gala dinner được tổ chức như một buổi tiệc tối. Kết hợp với các hoạt động giải trí, văn nghệ. Hoạt động này thường được thực hiện vào những dịp quan trọng, đặc biệt của một tổ chức. Điển hình như các buổi khen thưởng nội bộ, liên hoan công ty, tri ân khách hàng… Hình thức thực hiện gala dinner vô cùng phong phú về concept, thông điệp truyền tải, kịch bản,…

định nghĩa gala dinner là gì

2. Ý nghĩa của chương trình gala dinner là gì?

Có thể thấy, gala dinner mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Quảng báo hình ảnh công ty: Một bữa tiệc gala dinner được tổ chức sẽ giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu cho doanh nghiệp. Đây là dịp thuận lợi để gây được ấn tượng mạnh ẽ với khách hàng. Bên cạnh đó, bữa tiệc còn giúp khơi dậy được sự đoàn kết, tinh thần của toàn thể nhân viên trong công ty.
  • Xây dựng các mối quan hệ: Gala dinner là cơ hội để các doanh nghiệp củng cố cũng như thúc đẩy các mối quan hệ với đối tác, khách hàng một cách hiệu quả.
  • Đoàn kết nội bộ: Một công ty đoàn kết sẽ tạo nên được sức mạnh to lớn. Bữa tiệc gala dinner là dịp lý tưởng để thúc đẩy tình cảm giữa các nhân viên. Từ đó cùng nhau tạo nên thành quả vượt trội.
  • Thúc đẩy tinh thần của đội ngũ nhân viên: Vào thời điểm chuyển giao năm mới thì gala dinner sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp thúc đẩy tinh thần đội ngũ nhân viên một cách hiệu quả.
  • Xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp: Không chỉ vậy, gala dinner còn là dịp để doanh nghiệp có thể xây dựng được văn hoá công ty. Tổ chức tiệc thành công sẽ giúp tạo được hình ảnh tốt cho doanh nghiệp.

chương trình gala dinner

3. Một số loại hình gala dinner phổ biến tại các doanh nghiệp

Hãy cùng ezCloud tìm hiểu một số loại hình gala dinner phổ biến tại các doanh nghiệp nhé!

3.1. Tiệc tổ chức liên hoan cuối năm

Sau một năm làm việc mệt mỏi, gala dinner là thời gian ý nghĩa để mọi người cùng nhau chia sẻ thành quả. Chúc mừng năm mới sắp đến. Khi đó, họ thường có mong muốn một bữa tối với quy mô lớn. Kết hợp cùng hoạt động sân khấu. Để khuấy động không khí, các trò chơi hấp dẫn sẽ được tổ chức. Thông qua chương trình gala dinner này. Cấp lãnh đạo cũng sẽ có những phần thưởng đặc biệt trao tặng nhân viên. Vinh danh những nhân viên có sự cố gắng, đóng góp lớn cho doanh nghiệp.

tiệc year end party

3.2. Gala dinner trong các chuyến du lịch

Gala dinner được tổ chức trong các chuyến du lịch công ty thường được tổ chức tại những không gian mở rộng rãi. Thông qua sự kiện này, doanh nghiệp muốn mang đến khoảng thời gian thư giãn ý nghĩa cho nhân viên. Đồng thời giúp thúc đẩy mối quan hệ của toàn công ty.

gala dinner trong chuyến du lịch

3.3. Gala dinner đón chào năm mới

Không có nhiều điểm khác biệt so với tiệc liên hoan cuối năm. Gala dinner đón chào năm mới được tổ chức nhằm mừng năm mới đến. Đây là dịp để công ty có thể cùng nhau chúc mừng năm mới. Bắt đầu một năm bình an, phát triển và may mắn. Đồng thời, gala dinner năm mới cũng sẽ là dịp để công ty thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trong năm mới.

gala dinner chúc mừng năm mới

3.4. Gala dinner gặp mặt, tri ân khách hàng

Thay vì tổ chức hội nghị có phần cứng nhắc, các doanh nghiệp, công ty thường lựa chọn gala dinner để gặp gỡ khách hàng. Họ có thể cùng nhau trao đổi và thưởng thức bữa tối sau thời gian họp mệt mỏi. Điều này giúp doanh nghiệp với khách hàng có thể gắn bó với nhau nhiều hơn, tạo được ấn tượng mạnh mẽ giữa hai bên. Từ đó củng cố được niềm tin, hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng 1 cách hiệu quả nhất.

gala dinner tri ân khách hàng

 

4. Những yếu tố giúp tổ chức gala dinner thành công

Muốn tổ chức một buổi tiệc gala dinner thành công, các bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

4.1. Xác định rõ mục đích tổ chức

Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi tổ chức gala dinner chính là xác định rõ mục đích của chương trình. Mỗi một buổi tiệc gala dinner đều sẽ mang mục đích riêng biệt. Điển hình như tri ân đối tác – khách hàng, khen thưởng nhân viên, giới thiệu sản phẩm, tiệc chúc mừng các dịp đặc biệt… Và tất nhiên, nếu mục đích truyền tải khác nhau thì cách thức tổ chức chương trình cũng phần nào có sự khác biệt.

4.2. Xác định thời gian và địa điểm

Thời gian, địa điểm tổ chức gala dinner cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Các bạn cần quan tâm đến số lượng khách mời cố định sẽ tham gia buổi tiệc của bạn. Một buổi gala dinner thành công sẽ gồm có: địa điểm thuận tiện di chuyển, giao thông thuận lợi, không gian có sức chứa hợp lý, thời gian tổ chức nhiều nhất có thể…

địa điểm tổ chức gala dinner

4.3. Lên kịch bản chi tiết cho chương trình gala dinner

Để chương trình gala dinner thành công, các bạn cần chuẩn bị kịch bản chi tiết. Rất nhiều đơn vị chỉ quan tâm đến thực đơn món ăn mà quên mất không chú trọng đến kịch bản gala dinner. Sở hữu một kịch bản hợp lý, mọi hoạt động tại gala dinner sẽ diễn ra một cách chính xác, hoàn hảo.

4.4. MC/Người dẫn chương trình

Bên cạnh việc chuẩn bị một kịch bản thật hoàn hảo thì MC chính là yếu tố quyết định để truyền tải đúng nội dung, ý nghĩa của buổi Gala. Nếu MC không thể làm chủ được sự kiện, không khuấy động được không khí chương trình sẽ là một điểm trừ rất lớn đó nhé!

mc gala dinner

4.5. Nhân viên phục vụ

Bất cứ bữa tiệc nào cũng cần đến đội ngũ nhân viên phục vụ để điều tiết được nhịp độ bữa ăn. Đồng thời hỗ trợ khách hàng mỗi khi cần. Lựa chọn được một đơn vị tổ chức sự kiện sở hữu đội ngũ nhân viên phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp sẽ góp phần vào sự thành công của gala dinner.

5. Lời kết

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về gala dinner là gì? Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích phần nào đó dành cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại chuyên mục Thuật ngữ khách sạn của ezCloud để có thêm nhiều thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)