Trước khi đến được với chức danh đầu bếp, những làm nghề bếp đều phải đi qua nghề phụ bếp để rèn luyện và biết việc, vậy Phụ bếp là gì?
Nghề phụ bếp có những đặc điểm công việc như thế nào? Cùng ezCloud tìm hiểu qua bài viết sau.
Phụ bếp là gì?
Trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp, Phụ bếp (commis chef) được coi là những trợ thủ đắc lực cho các Đầu bếp trong việc theo dõi và giám sát toàn bộ quy trình làm bếp. Nhiệm vụ của phụ bếp được các đầu bếp toàn quyền chỉ định.
Công việc của phụ bếp là gì?
– Phụ trách kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, tình trạng nguyên vật liệu trước khi nấu
– Sơ chế rau củ quả, gia vị trước khi được đem đi nấu, những thực phẩm như thịt thường sẽ được đầu bếp phụ trách do giá cả và tính chất đặc biệt của từng loại thịt.
– Đảm bảo gia vị cần thiết luôn sẵn sàng để sử dụng
– Sắp xếp chén bát, dụng cụ cần thiết để đựng thức ăn
– Hỗ trợ đầu bếp và các vị trí khác trong việc đựng thức ăn
– Nấu và chế biến món ăn theo chỉ định và giám sát của bếp trưởng
– Phụ trách chất lượng, tình trạng của vật dụng làm bếp. Báo ngay cấp trên nếu có bất kì những hỏng hóc nào
– Vệ sinh khu vực bếp và vật dụng làm bếp
– Sắp xếp toàn bộ vật dụng, dụng cụ, gia vị vào đúng vị trí yêu cầu
– Kiểm tra hệ thống năng lượng sau khi làm việc xong
– Thực hiện các công việc khác theo như bếp phó chỉ định
Mức lương của phụ bếp 2022
Với sự nở rộ của các khách sạn, nhà hàng trong thời gian qua, bên cạnh nghề đầu bếp thì nghề phụ bếp cũng đang có một cơn “khát” nhân sự nhất định. Tại những khách sạn lớn, bạn có thể nhận được mức lương khoảng tầm 9-10tr/tháng, còn với những khách sạn nhỏ, mức lương sẽ thấp hơn, chỉ còn khoảng 6-7tr/tháng