Review phần mềm quản lý khu vui chơi giải trí tốt nhất 2021

done-01

Các khu vui chơi hiện nay đang được đầu tư và phát triển rất lớn về cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, không ít các khu vui chơi còn đang gặp khá nhiều khó khăn trong khâu vận hành, quản lý cũng như kinh doanh. Vậy đâu là những phần mềm hiệu quả, phục vụ đúng nhu cầu cho khu vui chơi của bạn? Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé! 

1. TIS – Nhà cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh cho khu vui chơi giải trí

TIS (Technology Integration System) là công ty đi đầu trong lĩnh vực tích hợp các giải pháp công nghệ thông minh, tạo ra các tiện ích cho người quản lý và người sử dụng. TIS có Hệ thống quản lý khu vui chơi giải trí với sản phẩm nổi bật là thẻ thanh toán thông minh – một hình thức sử dụng thẻ để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí hay ẩm thực thay thế cho các hinh thức sử dụng tiền mặt, xèng, tiền xu. Đây là một giải pháp thanh toán tích hợp trên nền tảng công nghệ hiện tại, áp dụng riêng cho các khu vui chơi giải trí cao cấp. Khi sử dụng hệ thống của TIS, người quản lý có thể: Kiểm soát vấn đề tài chính, kiểm soát về doanh thu, giảm số lượng nhân sự, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian. 

TIS chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng có phân khúc cao bao gồm khu vui chơi và các khu căn hộ cao cấp. Đồng thời là đơn vị chuyên cung cấp phần cứng, điểm mạnh của TIS nằm ở  kinh nghiệm quản lý với những hệ thống vận hành chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, các giải pháp chuyên sâu về quản lý vận hành, phân phối vé chưa được TIS tập trung đầu tư. Một số nghiệp vụ như khách đoàn, cấu hình giá, booking online hay các báo cáo theo chuẩn tài chính, kế toán chưa được phần mềm đáp ứng. Nếu xét về giải pháp tổng thể quản lý khu vui chơi, TIS có thể chưa phải là một đơn vị nổi trội về phần mềm nhưng là một “ông lớn đáng gờm” trong hoạt động cung cấp phần cứng, cơ sở vật chất hiện đại bật nhất, đáng để các khu vui chơi quan tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ.

2. Vgs – Hệ thống bán vé hiện đại nhất cho khu vui chơi

Với kinh nghiệm 25 năm hình thành và phát triển, nền tảng của Vgs cung cấp hàng loạt các giải pháp xuất sắc giúp quản lý khu vui chơi giải trí và  các chương trình văn hóa, sự kiện chuyên nghiệp. Vgs tạo ra một nền tảng phục vụ du lịch mang tên SnApp với các tính năng toàn diện, hỗ trợ đầy đủ cho doanh nghiệp trong mọi khía cạnh liên quan đến việc kinh doanh, phân phối và theo dõi vé khu vui chơi. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp quản trị mối quan hệ đối với khách hàng và các đối tác chiến lược, xây dựng hình ảnh cho đơn vị kinh doanh một cách chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng làm trọng tâm, Vgs mang đến một phương pháp tiếp cận sáng tạo, cung cấp dữ liệu toàn diện cho việc phân tích và lập kế hoạch chiến lược, đồng thời không ngừng phát triển để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giao diện màn hình quản lý của nền tảng SnApp sinh động, thông minh, có thể sử dụng trên tất cả các nền tảng từ điện thoại đến máy tính với các hệ điều hành khác nhau. 

Màn hình giao diện quản trị trên máy tính và điện thoại của phần mềm SnApp. Nguồn: Vgs.com

Trong hoạt động bán vé, SnApp có các tính năng nổi trội như: Hỗ trợ bán vé cho khách hàng mua trực tiếp hoặc khách đặt trước theo đoàn, thay đổi giá vé bán ra trên phần mềm, cho phép hoàn trả hoặc đổi vé khi mua nhầm và quản lý doanh thu theo ngày với những thống kê nguồn khách hàng chi tiết, cụ thể theo từng điểm bán, quầy vé.

Hiện nay, phần mềm quản lý khu vui chơi của Vgs đang được khá nhiều khu vui chơi lớn nhỏ trên thế giới tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên điểm hạn chế là giá thành đầu tư khá cao, không có hệ thống Booking Online, các hoạt động của của phần mềm không tận dụng được phần cứng đã có, và chi phí hỗ trợ onsite cao. Có lẽ đây cũng chính là rào cản để phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động khu vui chơi giải trí ở Việt Nam sử dụng sản phẩm này. 

3. OneS – Hệ thống quản lý khu vui chơi giải trí

OneS là hệ thống mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp quản lý toàn diện, trong đó có Quản lý khách sạn, nhà hàng, bất động sản, tòa nhà, bãi đỗ xe, và quản lý khu vui chơi cũng là một trong những hoạt động được OneS trú trọng đầu tư. Phần mềm quản lý khu vui chơi của OneS cung cấp nền tảng bán vé trực tuyến tích hợp đầy đủ và hiệu quả bao gồm bán vé cho khách lẻ, cho đại lý và cho nhóm khách hàng. Cho phép khu vui chơi có thể linh hoạt điều chỉnh giá vé, tạo ra các gói giảm giá, các ưu đãi để phù hợp với từng chương trình kích cầu của doanh nghiệp.

Màn hình giao diện quản lý trên màn hình máy tính và điện thoại của OneS. Nguồn: OneS.vn

Nổi bật trong hệ thống quản lý khu vui chơi của OneS là việc sử dụng thẻ thông minh. Mô hình ứng dụng của Thẻ thông minh bao gồm: kiểm soát vào, ra, bán dịch vụ, thẻ sử dụng một lần, nhiều lần và sử dụng lại với thẻ tiện ích. Khách hàng có thể nạp tiền vào thẻ thông minh và sử dụng tất cả các dịch vụ của Khu vui chơi chỉ bằng 1 thẻ duy nhất. Hệ thống thẻ thông minh giúp các nhà vận hành  khu vui chơi  kiểm soát chặt chẽ hoạt động bán dịch vụ, chỉ bằng các thao tác linh hoạt, đơn giản, thay thế cho việc ghi chép sổ sách.. Bên cạnh thẻ thông minh, OneS còn cung cấp cho các khu vui chơi nhiều hình thức quản lý  khác như thẻ cứng, vòng đeo tay có gắn chip hay mã QR, barcode.

Ngoài ra, hệ thống còn có một số các tính năng nổi bật khác như: Quản lý thông tin khách hàng, nhân viên, dịch vụ, kho thẻ, kiểm soát sử dụng dịch vụ, dịch vụ bán theo khách lẻ và khách nhóm, báo cáo thống kê. Với OneS, hoạt động của khu vui chơi sẽ được kiểm soát dễ dàng, linh động, thông minh.

4. ezTicket – Hệ thống bán vé và quản lý ra vào tự động khu vui chơi

Đây là phần mềm quản lý khu vui chơi có thị phần lớn nhất Việt Nam, hỗ trợ các khu vui chơi phát triển kênh bán, tối ưu doanh thu bằng mô hình quản trị tập trung. 

Về vận hành, ezTicket có đầy đủ nghiệp vụ quản lý theo đúng tiêu chuẩn giúp khu vui chơi quản lý vận hành khu vui chơi một cách hiệu quả với những tính năng quản lý nhân sự, xuất trình báo cáo doanh thu, quản lý công nợ chi tiết. Toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ tại thời gian thực. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp tin nhắn, email maketing giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả. Hệ  thống quản trị ezAdmin giúp khu vui chơi quản lý chính sách gói bán, chiết khấu, quản lý đại lý phân phối vé một cách thông minh, linh hoạt cho phép tuỳ biến theo nhu cầu.

Về kinh doanh, ezTicket là công cụ hỗ trợ bán vé một cách thông minh nhất: Đặt vé trực tuyến,  hỗ trợ bán vé đa kênh Bán vé Offline tại quầy, kioks tự động hoặc qua SmartPOS, hệ thống booking online B2C/B2B. Khi sử dụng ezTicket, khách hàng của khu vui chơi có thể thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau: QRPAY, Ví điện tử, PayPal, Tiền mặt, chuyển khoản,…giúp tăng trải nghiệm của khách hàng.

Màn hình quản lý của ezTicket. Nguồn: ezcloud.vn 

ezTicket mang đến dịch vụ hoàn hảo, hỗ trợ nhiều mô hình kinh doanh, vận hành khác nhau như: Công viên chủ đề, công viên  nước, trung tâm giải trí, du lịch tâm linh, tổ hợp tắm khoáng, nhà hát, rạp chiếu phim. Ngoài ra, phần mềm quản lý khu vui chơi này còn có thể triển khai đầy đủ các giải pháp tích hợp với khách sạn. Vé của khu vui chơi có thể bán trực tiếp cho các đối tượng là khách du lịch khi họ đặt phòng tại khách sạn có sử dụng PMS của ezCloud.

Tính đến đầu năm 2021, ezTicket đã được tin dùng bởi hầu hết các khu vui chơi lớn, có tiếng tại Việt Nam như: tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld tại Tây Ninh, Cát Bà, công viên châu Á, hay khu TTCWorld – Tà Cú, Gami Hội An, Di sản Tràng An. Là một phần mềm quản lý Made in Việt Nam, do chính người Việt Nam sáng tạo, ezTicket cùng với các phần mềm khách của ezCloud đã được các doanh nghiệp tin tưởng, sử dụng rộng rãi, tạo thành 1 nền tảng số vững chắc phục vụ hoạt động quản trị và kinh doanh du lịch và được bộ Thông tin và truyền thông bảo trợ, lựa chọn là một trong những Nền tảng số đầu tiên tham gia chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số (SMEdx).

Hiện nay, các phần mềm quản lý khu vui chơi ngày càng trở nên phổ biến với nhiều tính năng nổi trội và là công cụ quản lý đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí. Ngoài việc có thể đơn giản hóa trong quản lý vận hành, một số đơn vị còn cung cấp các giải pháp phân phối bán vé, giúp việc kinh doanh sẽ được đẩy mạnh, tăng hiệu quả kinh doanh gấp nhiều lần so với việc thụ động bán vé theo cách truyền thống. Lựa chọn phiên bản nào là hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thân thiện với người dùng chính là những yếu tố quan trọng mà khu vui chơi cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý cho đơn vị của mình. 

4/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)