Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp khách sạn mới nhất năm 2022

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp khách sạn mới nhất năm 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp khách sạn? Là một nơi mang linh hồn của một nhà hàng, khu bếp có những tiêu chuẩn nhất định về thiết kế nhằm đảm bảo yếu tố vệ sinh và thẩm mỹ. Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp là gì? Cùng ezCloud khám phá qua bài viết sau.

Tiêu chuẩn thiết kế không gian nhà bếp

Khu nhà bếp cần có một không gian thoáng đãng, không giữ ẩm và đảm bảo sự cân xứng với khu ăn uống và khu tiếp khách.

Trong một nhà bếp có rất nhiều bộ phận như: sơ chế, rửa, nấu, gia vị, đồ bếp, bếp ngọt, mặn, Á, Âu,… Trong những khoảng thời gian cao điểm, các bộ phận sẽ cần phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng nhất để công việc được tối ưu.

tieu chuan nha bep khach san

Mỗi khi tiếp khách , toàn bộ khu bếp giống như một nhà máy có dây chuyền hoạt động rõ ràng, từng phần. Các bộ phận phải phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, trơn tru.

Việc sắp xếp không gian cũng phải đảm bảo các vị trí, khu vực có được sự hợp lý, liên tục. Tại nhiều nhà bếp lớn, quy tắc “đường đi một chiều” được áp dụng rất nhiều.

Toàn bộ quy trình phải đi theo một chiều, không có sự quay ngược lại. Vậy nên không gian cũng phải đáp ứng được quy tắc đó.

Toàn bộ khu bếp phải được thiết kế để tránh tình trạng những nhân viên phải chạy đi chạy lại nhiều lần ở nhiều khu vực chỉ để lấy một nhóm đồ liên quan đến nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng nhà bếp

Là khu vực rất ẩm và có nguy cơ nấm mốc cao, khu bếp cần phải có được ảnh sáng tự nhiên và khô ráo. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng nhân tạo cũng cần được trang bị rất kỹ càng để các đầu bếp có thể làm việc một cách dễ dàng.

tieu chuan nha bep khach san

Trong môi trường nhà bếp và nhiều áp lực, ánh sáng đóng vai trò rất nhiều trong việc xây dựng nên những món ăn hoàn mỹ. Ánh sáng chuẩn sẽ giúp các đầu bếp theo dõi được tình trạng món ăn trên bếp.

Độ hoàn mỹ của các đĩa thức ăn trước khi được đem ra phục vụ khách hàng cũng được đảm bảo hơn.

Đối với một khu bếp tiêu chuẩn, ánh sách trắng thuần khiết là ánh sáng tốt nhất để sử dụng.

Tiêu chuẩn về ống dẫn ga và đường điện

Năng lượng là yếu tố cực kì quan trọng, đảm bảo được sự hoạt động trơn tru của một khu bếp.

Vấn đề cháy nổ được đặt lên hàng đầu tại các nhà bếp. Việc xảy ra tai nạn sẽ gây ra rất nhiều những hệ luỵ không đáng có cả về người lẫn vật chất. Chưa kể sự tổn hại mạnh mẽ về danh tiếng mà khách sạn dày công xây dựng.

tieu chuan nha bep khach san

Hệ thống điện và đường ống dẫn gas, cần phải được đi tại những vị trí hợp lý, tránh nguồn nhiệt tiếp xúc quá nhiều. Bên cạnh đó, những tiêu chuẩn năng lượng của một bếp ăn công nghiệp cũng cần được áp dụng. Ngoài ra, vấn đề bảo trì cũng cần được theo dõi một cách sát sao và theo định kỳ

Tiêu chuẩn về ống thông gió

Là khu vực đặc trưng sản sinh ra rất nhiều mùi và nhiệt độ cao cùng áp lực rất lớn, vấn đề thông gió cũng cần được theo dõi chặt chẽ. 

Với mật độ người/mét vuông rất cao, khu vực bếp cần đảm bảo sự thông thoáng để các nhân sự có thể thoải mái làm việc. Vậy nên, không nên tiết kiệm chi phí để lắp đặt những hệ thống thông gió chất lượng nhằm đảm bảo một môi trường trong lành, không bí bách.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

lan-rung-hotel

Top 10 Khách sạn Vũng Tàu giá tốt nhất năm 2022

Là một địa điểm du lịch chỉ cách TPHCM 100km , Vũng Tàu là điểm đến vô cùng được yêu thích bởi đông đảo các du khách du lịch trong và ngoài nước nhờ độ tiện lợi, thắng cách đẹp cùng sự phát triển về dịch vụ. Qua bài viết …

Khách sạn Mường Thanh có gì đặc sắc?

Chuỗi khách sạn Mường Thanh luôn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để chọn làm địa điểm lưu trú du lịch của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

6 dữ liệu phải biết khi lựa chọn kênh OTA kinh doanh khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, OTA là một kênh hiệu quả để thu hút lượt đặt phòng. Tuy nhiên, vấn đề là hiện nay có quá nhiều kênh OTA khiến các khách sạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới …

ezCloud has two products that connect to STAAH

As mentioned earlier, in July 2016, ezCloud has partnered with STAAH in its ezCloudhotel hotel management software to make hotel management even easier. Following this success, we continue to partner with STAAH in our other hotel management software – ezFolio. Accordingly, with these two events, ezCloud is the first and …

ezCloud có hai sản phẩm kết nối với STAHH

Như đã đề cập trước đó, vào tháng 7/2016, ezCloud đã hợp tác với công ty STAAH trong phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel để giúp cho việc quản lý khách sạn thêm dễ dàng hơn. Nối tiếp với thành công này, chúng tôi tiếp tục hợp tác với …

Google Travel là gì? Cách để khách sạn hiển thị tốt nhất

Google là một trong những công cụ quảng cáo khách sạn trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Việc Google liên tục cập nhật thuật toán để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng có ý nghĩa rất lớn đối với khách sạn. Và Google Travel là một …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

[stm-calc id="32026"]