10 Thuật ngữ Tiếng Anh Nhà Bếp mà bạn không thể bỏ qua

tieng anh nha bep

Nghề đầu bếp mang tính giao thoa rất cao, vậy nên nó mang trong mình nhiều thuật ngữ tiếng Anh nhà bếp đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Vậy nên hãy đọc ngay bài viết này để biết về 10 thuật ngữ Tiếng Anh nhà bếp rất hay mà bạn không thể bỏ qua.

Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ gặp phải những trường hợp đặc biệt, những đối tác đặc biệt. Với những trường hợp gấp gáp, đôi khi bếp trưởng sẽ nói những câu ngắn gọn để giảm thiểu thời gian giao tiếp, tăng hiệu suất công việc. Việc của bạn là phải tự hiểu và thực hiện nhanh chóng mệnh lệnh của bếp trưởng. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp hơn với việc nắm rõ nghĩa của những cụm từ đặc biết sau đây. Cùng ezCloud khám phá ngay. 

Một số thuật ngữ tiếng Anh nhà Bếp nổi bật

  • On the fly

On the fly được diễn tả sự gấp gáp, nhanh chóng, cần ngay

Vd: I want that beef steaks on the fly – Tôi cần món bò bít tết đó được làm ngay.

  • Thuật ngữ Pick up

Pick up thể hiện món ăn đã được trình bày xong, có thể phục vụ.

Cụm pick up còn mang nghĩa “đón, lấy đi, nhấc lên”

Vd: Pick up, table one – Bàn 1 đã sẵn sàng.

tieng anh nha bep

  • Thuật ngữ A la minute

Muốn nói đến các món ăn có thời gian chuẩn bị ngắn, không tốn quá nhiều thời gian chế biến và chuẩn bị. Các món này có thể được phục vụ ngay lập tức sau khi được order từ khách hàng. Một số món có thể được coi là A la minute như: beefsteak, kem, hoa quả,….

Xem thêm:

Thường được gọi là order mỗi khi đầu bếp nhận được từ khách hàng. Nguồn gốc của cụm này là tiếng ồn phát ra từ âm thanh của máy in order của khách hàng. Mỗi khi tiếng phát lên tức là order được hình thành, việc của đầu bếp là đáp ứng yêu cầu đó từ khách hàng.

tieng anh nha bep

  • Thuật ngữ Covers

Ám chỉ số lượng bàn được lấp đầy trong một ngày. Cover mang nghĩa là bao phủ, vậy nên việc dùng cover chỉ về hoạt động kinh doanh và tình trạng kinh doanh trong ngày

  • Thuật ngữ Deuce

Chỉ bàn ăn có hai thắc, từ ngày bắt nguồn từ số hai trong tiếng Pháp – “deux”

  • Thuật ngữ Fire!

Lệnh bắt đầu vào việc của Bếp trưởng, có thể hiểu là “Nổi lửa lên!!” trong Tiếng Việt. từ này bắt nguồn từ Quân đội, mỗi khi “Fire!!” thì có nghĩa là “nổ súng”

  • Thuật ngữ In the weeds

“Kẹt trong đám rong” – từ này nghĩa bóng là nói về tình trạng đầu bếp bị trầm cảm, bế tắc, không có đường ra trong công việc hoặc tâm trí có vấn đề.

tieng anh nha bep

Xem thêm:

Đây là cụm từ để biểu thị tình trạng món ăn bị tạm ngưng nấu, tạm ngưng phục vụ vì nhiều lý do khác nhau

  • Thuật ngữ Mise hoặc Mise en place

Có nghĩa là mọi thứ đã được sắp xếp, chuẩn bị đâu vào đấy, sẵn sàng cho một ngày làm việc thực sự vất vả.

Trên đây là 10 cụm thuật ngữ tiếng anh Nhà Bếp phổ biến mà khách sạn nào cũng nên biết để dễ dàng làm việc trong khu vực nhà bếp. Dù bất cứ vị trí nào thì tiếng anh luôn là một công cụ hiệu quả giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp làm bếp. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ vì thiếu đi khả năng tiếng Anh

 

5/5 - (9 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)