Giải thích thuật ngữ: “Topping Cream là gì?” và tổng hợp danh sách 6 thương hiệu Topping Cream phổ biến nhất thị trường hiện nay.
Topping Cream được đánh giá là thành phần không thể thiếu trong nghệ thuật làm bánh và pha chế đồ uống. Đây là nguyên liệu hấp dẫn giúp món ăn gia tăng vị béo ngậy và mềm mại. Vậy Topping Cream là gì? Hãy cùng ezCloud đi tìm hiểu lời giải đáp ngay sau đây!
1. Topping Cream là gì?
Nội dung
- 1. Topping Cream là gì?
- 2. Thành phần và hương vị của Topping Cream
- 3. Công dụng của Topping Cream
- 4. Ưu, nhược điểm của Topping Cream
- 5. Phương pháp làm Topping Cream
- 6. Cách bảo quản Topping Cream là gì?
- 7. Phân biệt Topping Cream và Whipping Cream
- 8. TOP 6 loại Topping Cream nổi tiếng nhất hiện nay
- 9. Tạm kết
1.1. Topping là gì?
Trong lĩnh vực ẩm thực, Topping là thuật ngữ dùng để chỉ những món đồ ăn kèm với các loại thức ăn khác. Đây được coi là “linh hồn” của món ăn khi góp phần làm gia tăng hương vị hoàn hảo, đúng điệu của thực phẩm.
1.2. Topping Cream là gì?
Topping Cream là tên gọi của một loại kem tươi thực vật ít béo. Vì không có nguồn gốc từ sữa nên sản phẩm khá thích hợp cho người ăn kiêng. Thông thường, Topping Cream được sử dụng để trang trí và phủ lên bề mặt bánh hay đồ uống.
2. Thành phần và hương vị của Topping Cream
Vì được cấu thành từ các chất chuyển thể từ chất tạo đặc hydrocoids và sữa (emulsifier). Nên tổng thể Topping Cream chứa rất ít lượng chất béo. Món ăn này hấp dẫn người dùng bởi vị ngọt và hương thơm tự nhiên. Vì Topping Cream có màu trắng tinh nên bạn cần sử dụng màu thực phẩm. Nếu muốn tạo ra các phiên bản màu sắc hơn cho món ăn này.
3. Công dụng của Topping Cream
Topping Cream được ứng dụng rất nhiều trong pha chế, chế biến món ăn, thức uống như ezCloud giới thiệu sau đây:
- Sản phẩm được thêm vào các thức uống lạnh như: cà phê, trà sữa, làm đá xay và kem tươi.
- Khi làm bánh Mousse, Topping Cream có thể thay thế cho Whipping Cream.
- Topping Cream cũng được dùng để thay cho thành phần sữa đặc khi pha chế sinh tố. Và thay cho bột béo trong đồ uống đá xay.
4. Ưu, nhược điểm của Topping Cream
Ưu điểm của Topping Cream
- Dễ sử dụng, dễ trang trí.
- Kết cấu ít bị chảy hơn Whipping Cream nên rất thích hợp để trang trí kem và làm bánh.
- Giá thành hợp lý.
- Thời gian bảo quản lâu hơn các loại kem khác.
Nhược điểm của Topping Cream
- Ít độ béo ngậy do chứa ít chất béo.
- Khó tùy chỉnh độ ngọt vì có chứa đường.
5. Phương pháp làm Topping Cream
- Bước 1: Để Topping Cream vào ngăn đá tủ lạnh. Và tiến hành đánh ở tốc độ nhỏ trong vòng 30 giây sau khi Topping Cream đông khoảng 50%.
- Bước 2: Từ từ tăng tốc độ đánh lên mức MAX theo một chiều nhất định. Que phải vuông góc 90 độ với đáy âu.
- Bước 3: Đánh kem thêm 3 – 5 phút để kem đặc lại. Rồi tiếp tục đánh cho đến khi kem trở nên bông cứng.
6. Cách bảo quản Topping Cream là gì?
- Topping Cream nên được bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh. Khi cần sử dụng, hãy rã đông Topping Cream trong ngăn mát của tủ lạnh từ 8 – 12 giờ.
- Thời gian bảo quản Topping Cream phụ thuộc vào nhiệt độ, có thể lên đến 3 tháng hoặc hơn. Nếu không sử dụng hết, hãy kẹp miệng túi kem cẩn thận và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
- Trong điều kiện vô trùng, bạn có thể bảo quản Topping Cream không sử dụng hết từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý không bảo quản cùng với các thực phẩm có mùi mạnh như: hành tỏi, sầu riêng, cá,…
- Khi bảo quản Topping Cream trong ngăn đông của tủ lạnh, phần kem sẽ đông lại và tách nước sau một thời gian dài. Phần này có thể sử dụng để chế biến món ăn hay làm kem tươi. Nếu muốn tái sử dụng để đánh bông, đặt phần kem vào một âu kim loại và đặt âu lên miệng nồi nước sôi nhẹ. Khi kem lỏng ra, quấy đều để kem trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, hành động này có thể dẫn đến một số rủi ro trong quá trình làm kem lỏng trở lại.
7. Phân biệt Topping Cream và Whipping Cream
Đặc điểm | Topping Cream | Whipping Cream |
Thành phần |
|
|
Công dụng |
|
|
Ưu điểm |
| Có thể dễ dàng tăng giảm độ ngọt của kem vì không chứa đường. |
Nhược điểm |
|
|
Cách bảo quản |
|
|
8. TOP 6 loại Topping Cream nổi tiếng nhất hiện nay
8.1. RICH’S
RICH’S là loại kem tươi topping được sản xuất tại Mỹ. Với dây chuyền sản xuất công nghệ cao đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thương hiệu RICH’S đặc biệt phổ biến tại các thị trường quốc tế như: Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc,…
Sản phẩm Topping Cream RICH’S có khả năng nở lên đến 400%. Giúp tạo ra sản lượng cao hơn và thường được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho các món bánh hay đồ tráng miệng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm bánh mousse.
RICH’S nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm Topping Base – Một loại kem cô đặc nguyên chất ở dạng đông lạnh, kháng acid. Thường được sử dụng để trang trí, làm nhân và phủ lên bề mặt bánh. Nó cũng phù hợp cho người ăn kiêng hoặc người già. Và rất lý tưởng cho các nhu cầu kinh doanh.
8.2. Mycream
Kem Topping Mycream là dòng sản phẩm cao cấp, duy nhất tại Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ đến từ Hà Lan. Việc kết hợp với phong cách sang trọng Châu u giúp Mycream trở nên độc đáo hơn từ những đặc điểm sẵn có của thương hiệu kem Nhất Hương. Vị bơ sữa cổ điển cùng hương vị béo ngọt đặc trưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khắt khe của thị trường ngày nay.
Mycream giữ cho các chiếc bánh kem luôn ẩm và mùi vị tuyệt vời. Dù thời gian làm từ ba ngày hay nhiều hơn. Sản phẩm ít chứa chất béo do có nguồn gốc từ thực vật. Hoàn toàn phù hợp với những người đang ăn kiêng.
8.3. Vivo
Vivo là một loại Topping Cream được sản xuất tại Singapore. Mặc dù có hàm lượng chất béo thấp, nhưng hương vị kem hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Topping đã được điều chỉnh với lượng đường phù hợp nên rất tiện lợi khi sử dụng.
8.4. Silver Whip
Loại kem này được sản xuất để trang trí, làm nhân cho các loại bánh, món tráng miệng và đồ uống. Kem sở hữu màu trắng tinh khiết, độ nở cao, độ ẩm tốt, thời gian bảo quản lâu dài. Đối với những người mới bắt đầu làm bánh, đây là lựa chọn lý tưởng. Việc sử dụng loại kem này cũng giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí nguyên liệu nếu thường xuyên làm bánh.
8.5. Classy
Kem Classy có hương vanilla đặc trưng, mang lại độ bóng và độ bền vượt trội. Dễ tan nhanh và khả năng giữ ẩm tốt. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa bơ sữa tự nhiên và vị ngọt thanh của kem sữa tươi, sản phẩm phù hợp để trang trí các loại bánh kem, đồ uống,… Đặc biệt, kem Classy có thể kết hợp với các loại topping khác. Nhằm tăng cường hương vị mà vẫn giữ được sự bền và đẹp cho bánh.
8.6. Creamywhip
Thương hiệu cuối cùng nằm trong danh sách này là Creamywhip. Nguyên liệu tuyệt vời để trang trí bánh kem. Hay làm nhân cho các loại bánh và các món tráng miệng khác. Kem có màu trắng tự nhiên, vị ngọt thanh và mát. Creamywhip giúp bánh giữ độ ẩm tối đa. Đặc biệt, kem mang lại cảm giác ngon miệng mà không hề gây ngán. Với mùi sữa tự nhiên đặc trưng, Creamywhip phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.
9. Tạm kết
Tóm lại, Topping Cream chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo ra các món tráng miệng hấp dẫn và béo ngậy. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên của ezCloud, bạn đã phần nào hiểu hơn về thuật ngữ “Topping Cream là gì?”. Đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi tại chuyên mục Kiến thức chung để đón chờ những thông tin hữu ích khác.