Bán phòng khách sạn đơn giản và tiết kiệm

3948482_Artboard 1

Việc kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ gói gọn trong việc bán  phòng truyền thống thông qua các đại lý du lịch địa phương, nhờ công nghệ và các đối tác bán phòng toàn cầu như Booking.com, Agoda, Expedia… khách sạn của bạn dễ dàng tiếp cận khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên việc list phòng trên nhiều kênh bán hàng online đôi khi cũng gây khó khăn trong quản lý. Vậy giải pháp nào giúp các khách sạn trở nên đơn giản hóa công đoạn này mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí? 

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến những giá trị tinh thần của cuộc sống và mong muốn tích lũy nhiều trải nghiệm cá nhân ở những vùng đất khác nhau. Yếu tố này tạo đà cho sự phát triển của các mô hình lưu trú và du lịch mới. Theo đó, các mô hình lưu trú quy mô vừa và nhỏ cũng phát triển ngày càng đa dạng với nhiều hình thức như homestay, hostel, farmstay, apartment,…. các hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú này ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam với tốc độ 452% về số lượng nguồn cung chỗ ở trong năm 2019, lớn hơn so với mức tăng trưởng trung bình toàn cầu 140%. (Có trích dẫn từ nguồn nào em nhé

Không chỉ các cơ sở lưu trú, các kênh OTA cũng không nằm ngoài “đường đua” đó với hàng loạt các mô hình mới được mở ra như: Agoda mở thêm kênh Agoda Home, Airbnb cho thuê phòng còn trống, một số kênh OTA khác có thêm hình thức cho nghỉ giờ…. Vậy với quá nhiều mô hình, cách thức kinh doanh và tỉ lệ cạnh tranh lớn như vậy, các mô hình lưu trú cần làm gì để có thể quản lý được số lượng, tình trạng phòng trên các kênh OTA? CMS (Channel Manager System) chính là lời giải cho bài toán này. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm quản lý kênh phân phối, nhưng một phần mềm chuyên dụng dành cho các mô hình khách sạn vừa và nhỏ tại Việt Nam thì chỉ có ezCms Leo của ezCloud.

Xem thêm:

1.Bán phòng khách sạn đơn giản

Hiện nay, các chủ khách sạn  đã khá quen với việc sử dụng CMS (Channel Management System) để quản lý việc bán phòng khách sạn lên các kênh OTA. CMS có đầy đủ  đầy đủ các tính năng để có thể quản trị và phân phối lên tới hàng trăm phòng, kèm theo đó là những chính sách, báo cáo tương ứng và linh hoạt. Nhưng với các cơ sở lưu trú có mô hình nhỏ, việc quản trị lại khá đơn giản và đôi khi không cần thiết phải sử dụng toàn bộ các phân hệ này . Chính vì vậy, ezCms Leo được ezCloud tạo ra như một sản phẩm chuyên biệt, dành riêng cho khách sạn có quy mô vừa và nhỏ, phục vụ quá trình bán phòng trống lên OTA một cách đơn giản hơn,  nhanh chóng hơn. 

Vớ ezCms Leo,hệ thống sẽ tự động trừ số phòng trống khi có booking đổ về từ một kênh OTA, cập nhật số phòng  hiện tại rồi lại đẩy bán phòng trên tất cả các kênh OTA.  Thông tin về số lượng phòng trống của khách sạn luôn được cập nhật kịp thời và nhanh chóng, tránh tình trạng overbooking cho khách sạn. Bên cạnh đó, việc khai thác sử dụng ezCms Leo cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với ngôn ngữ Tiếng Việt, giúp cho lễ tân cũng như chủ khách sạn có thể dễ dàng thao tác, phù hợp với phân khúc khách sạn vừa và nhỏ, khi trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ còn khá hạn chế. Đây là một lợi thế của ezCms Leo so với các sản phẩm CMS đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, ezCms Leo được  tích hợp ngay trong giao diện PMS (Property Management System – phần mềm quản lý khách sạn) của ezCloudhotel,  người sử dụng sẽ không phải log out ra khỏi  PMS  mà vẫn có thể vừa thao tác phân phối phòng vừa theo dõi các booking trên cùng một giao diện. Với cấu hình đơn giản, dễ sử dụng, người dùng sẽ chỉ mất vài tiếng đồng hồ để làm quen và sử dụng thành thạo các chức năng của ezCms Leo. Giao diện của ezCms Leo dễ nhìn với các tính năng thiết thực và phù hợp với nhiều mô hình lưu trú vừa và nhỏ như khách sạn 0-2*, homestay, apartment, hostel, motel.

2.Chi phí hợp lý, bán phòng hiệu quả

Bạn chỉ cần một vài click chuột, mọi thông tin về giá cả cũng như số phòng trống sẽ được cập nhật đồng thời lên toàn bộ các kênh OTA, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, hạn chế tối đa tình trạng treo máy. Bạn có thể dành thời gian đó để tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn và giúp công việc kinh doanh khách sạn

Xem thêm:

Bên cạnh đó, với chính sách giá ưu đãi của ezCloud, các chủ khách sạn 0-2* có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng, giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí vận hành. Cụ thể:

  • Đối với các khách sạn: Chi phí sẽ được tính theo số lượng phòng, số lượng phòng càng lớn, chi phí sử dụng cảm giảm. Hơn nữa, bạn có cả một hệ thống phân phối phòng lên 40 kênh OTA khác nhau, tỉ lệ đặt phòng tăng cao, kết hợp với hệ thống đồng bộ phòng thông minh tự động, tránh được tình trạng overbooking mà phòng vẫn có thể hoạt động hết công suất. Rõ ràng, đầu tư cho  ezCms Leo là một bài toán cực kỳ có lợi cho các cơ sở lưu trú vừa và nhỏ trong việc bán phòng khách sạn lên các kênh OTA! 
  • Đối với căn hộ cho thuê: Không chỉ đáp ứng việc bán phòng khách sạn lên các kênh OTA, ezCms Leo còn phục vụ cả các mô hình căn hộ cho thuê đang rất phổ biến trên thị trường. Với việc ứng dụng ezCms Leo, việc bán phòng trống sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi rõ rệt, phòng được bán liên tục và quanh năm, tăng tỷ lệ book phòng ngay cả trong những ngày thấp điểm, không phải mùa du lịch. Căn hộ của bạn chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí nhỏ như số lượng phòng > 10 phòng, có cho thuê theo tháng và kết nối bán phòng trên các kênh OTA là có thể đủ tiêu chí sử dụng ezCms Leo. Chi phí cũng được tính trên số lượng điểm theo tháng, số lượng càng lớn chiết khấu càng cao. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng ezCms Leo, tất cả các công việc thủ công, tốn thời gian đã được thực hiện tự động bởi hệ thống quản lý kênh phân phối, do đó, các khách sạn không cần phải đầu tư nhiều vào nhân sự, giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho khách sạn. Về dài hạn, việc đầu tư vào hệ thống quản lý kênh phân phối sẽ mang lại lợi thế lớn cho công việc kinh doanh khách sạn.

ezCms Leo là một giải pháp toàn diện và ưu việt không chỉ giúp khách sạn tiết kiệm thời gian công sức mà còn là một phương án tối ưu giúp tiết kiệm chi phí vận hành dành cho các khách sạn vừa và nhỏ trong hoạt động phân phối bán phòng. 

 

 

 

4/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)