Chiến lược marketing metasearch mà khách sạn không thể bỏ qua

Chien luoc marketing metasearch

Xây dựng một chiến lược marketing metasearch đòi hỏi sự phức tạp hơn rất nhiều so với các chiến dịch ngắn hạn đơn thuần. Nền tảng tìm kiếm này có độ phủ rất lớn với sự đa dạng trong kênh thu thập thông tin, sau đây ezCloud sẽ gửi đến quý độc giả một số chiến lược marketing metasearch điển hình mà các khách sạn không nên bỏ qua.

Chiến lược tối ưu tiếp cận

Hãy chọn nền tảng metasearch phù hợp nhất với khách sạn của bạn, các tiêu chí lựa chọn phụ thuộc vào sự phổ biến, thị trường mục tiêu, giá và tiềm năng  thu hút đặt phòng. Hiện tại, Google Hotels Ads tại Việt Nam đang là một lựa chọn hợp lý nhất vì sự phổ biến và độ nổi tiếng của Google. ezCloud đang là đối tác của Google Hotels tại Việt Nam, việc hỗ trợ khách hàng cũng sẽ đơn giản hơn và thuận tiện hơn cho các khách sạn.

Chien luoc marketing metasearch

Chiến lược về quản lý giá

Cố gắng quản lý giá và giữ sự tương đồng giá ở tất cả các kênh bán. Nếu giá OTAs mà thấp hơn giá mua trực tiếp thì những nỗ lực quảng cáo của bạn sẽ bị lãng phí vì khách hàng luôn có xu hướng chọn những nơi bán giá thấp hơn. Nếu giá bị bên trung gian cắt giảm thì bạn cần bảo họ ngưng việc làm đó lại.

Để quản lý đa kênh bán bạn nên có một nền tảng quản lý như ezCms để có thể cập nhật giá phòng, tình trạng phòng trên tất cả các kênh đồng loạt và theo thời gian thực. Điều này sẽ giúp tránh được sai sót, tránh được tình trạng sai giá và overbooking,…

Xem thêm:

Chiến lược dạng hoá các gói bán hàng

Thay vì đưa ra mức giá thấp nhất dễ gây thâm hụt vào doanh thu, bạn có thể đưa thêm các gói bán hàng với những chính sách ưu đãi đa dạng như không phí huỷ, thêm bữa sáng, thêm một số tiện ích nhỏ trong khách sạn,…

Chien luoc marketing metasearch

Chiến lược tối ưu hoá thông tin

Giống như việc xuất hiện trên các kênh OTAs, đối với các nền tảng metasearch, bạn cũng cần cập nhật hình ảnh và thông tin khách sạn liên tục. Luôn cập nhật kho phòng, hình ảnh, thông tin, tiện ích, giá, tình trạng phòng liên tục để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin dễ dàng. Ngoài ra, luôn đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi đăng tải thông tin với giọng văn chuyên nghiệp, hình ảnh sắc nét, rõ ràng,…

Quản lý nhận xét của khách hàng

Một số trang web siêu tìm kiếm có các đánh giá của người dùng, trong khi những trang khác tổng hợp các đánh giá từ các nguồn khác. Trong cả hai trường hợp, xếp hạng và đánh giá về khách sạn của bạn sẽ có tác động đáng kể đến các nhấp chuột và chuyển đổi. Bao gồm các kênh metasearch trong nỗ lực quản lý danh tiếng của bạn bằng cách theo dõi và phản hồi các bài đánh giá cũng như sử dụng phản hồi của khách để hướng dẫn các cải tiến.

 

Xem thêm:

Quản lý hiệu suất

Theo dõi chặt chẽ chi tiêu quảng cáo, giá thầu, số nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh để đảm bảo bạn đang tạo ra hiệu suất tốt nhất có thể trong phạm vi ngân sách được phân bổ của mình. Nếu một kênh hoạt động tốt hơn những kênh khác, hãy cân nhắc chuyển nhiều đô la hơn cho kênh đó.

4.5/5 - (8 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)