Cold Brew Coffee là gì? Thức uống độc đáo với cách pha chế đặc biệt

cold brew coffee là gì

Trả lời câu hỏi: “Cold Brew Coffee là gì?” và mọi thông tin liên quan đến thức uống thơm ngon được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Cold Brew đã trở thành một trong những thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương thơm đặc trưng và hấp dẫn, mà nó còn có cách pha chế vô cùng độc đáo. Ngay bây giờ, hãy cùng ezCloud đi tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa:”Cold Brew Coffee là gì?” và khám phá điểm đặc biệt của loại cà phê này.

1. Cold Brew là gì?

1.1. Cold Brew là gì?

Cold Brew là loại cà phê được pha hoàn toàn từ nước lạnh, kéo dài từ khoảng 4 – 24 tiếng. Nhằm chiết suất hết tinh chất có trong cà phê ra trước khi pha chế hay sử dụng. Với các nguyên liệu khác như: đường, sữa,… Chính hương vị tinh tế và cách pha đặc biệt đã giúp loại cà phê này trở nên nổi tiếng. Hương vị mới lạ, ít đắng, ít chua và hạn chế mùi thơm đặc trưng so với việc cà phê được pha bằng nước nóng là lý do tại sao bạn nên thử thức uống này.

ly cà phê cold brew thơm ngon

1.2. Nguồn gốc Cold Brew Coffee

Cold Brew Coffee có nguồn gốc từ Hà Lan – Xứ sở của hoa Tulip. Các thủy thủ Hà Lan để có được những tách cà phê phục vụ nhanh nhất cho quá trình đi biển (kéo dài suốt mấy tuần), họ phải ngâm cà phê trong bình chứa nước. Và cất chúng dưới khoang tàu. Bởi họ thiếu nguyên liệu đốt cháy. Và cho rằng hành động trên sẽ tối ưu diện tích trên tàu. Vậy nên, lúc bấy giờ, Cold Brew Coffee chỉ đơn giản là giải pháp tiện lợi cho các thủy thủ Hà Lan thưởng thức cà phê ngay trên biển.
Những người thương nhân Hà Lan sau đó đã mang phong cách cà phê này đến Nhật Bản 0 Nơi nâng tầm Cold Brew Coffee lên một tầm cao mới. Vào thế kỷ 19, cà phê pha lạnh thực sự đã lan rộng trên nhiều quốc gia. Kéo dài từ Nhật Bản, Anh đến những nước thuộc địa châu Mỹ.
Khi nhắc đến cà phê lạnh về Mỹ, phải kể đến Todd Simpson – Người đàn ông có niềm đam mê với cà phê lạnh tại Peru. Ông đã thành công tạo ra phương pháp pha chế riêng của mình vào năm 1960. Và được cấp bằng sáng chế cho bộ pha cà phê lạnh (The Toddy® Cold Brew System). Bộ dụng cụ này giúp hàm lượng axit tự nhiên được chiết xuất ít hơn 67% so với cà phê nóng.

2. Sự khác biệt giữa Cold Brew với cà phê thường

Ngay bây giờ, ezCloud sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về 2 phương pháp pha cà phê phổ biến nhất hiện nay:

 Cà phê Cold BrewCà phê thường
Ý nghĩa tên gọiCà phê pha chế lạnh thường bị nhầm lẫn với cà phê thường cho thêm đá. Thực chất là cà phê được pha bằng nước lạnhCà phê pha chế nóng, có thể dùng nóng hoặc lạnh 
Nhiệt độ nướcPha bằng nước lạnhPha bằng nước nóng ở nhiệt độ từ 90 – 96 độ C
Hình thức phaNgâm bột cà phê trong nước nguội ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh. Và để yên trong vài giờ (tùy theo nhu cầu về hương vị cà phê ra sao mà kéo dài từ 4 – 24 tiếng). Cuối cùng, lọc để chiết suất ra cà phêRót nước nóng vào bột cà phê trong phin. Đợi cà phê chiết suất ra, chảy xuống cốc
Thời gian phaDàiNgắn
Hương thơmKhông có mùi hoặc mùi dịu nhẹ Mùi mạnh, đặc trưng mùi cà phê
Mùi vịMùi vị thoang thoảng như mùi trái cây, ít chuaĐậm vị đặc trưng của mỗi loại cà phê

Xem thêm:

ly cà phê cold brew hấp dẫn

3. Lý do bạn nên uống Cold Brew Coffee

Theo nghiên cứu của tác giả Nancy do PrimeCoffee rút gọn và biên dịch: “Ảnh hưởng của quá trình xay, thời gian chiết và loại cà phê đến đặc tính hóa lý và hương vị của cà phê chiết xuất lạnh”. Tổng hàm lượng axit trong cà phê được chiết xuất bằng nước lạnh thấp hơn bằng nước nóng. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường có biểu hiện xót ruột sau khi uống cà phê. Vì theo sự tăng của nhiệt độ, tính axit của cà phê sẽ tan nhanh.
Vậy nên, việc sử dụng Cold Brew sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng đó. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

4. Lưu ý khi pha Cold Brew Coffee là gì?

  • Chất lượng hạt cà phê quyết định vị ngon của cà phê. Vậy nên, hãy quan tâm đến khâu chọn cà phê nhiều hơn để mua. Một số loại hạt cà phê bạn nên cân nhắc là: Arabica, Robusta,…
  • Bột cà phê của bạn phải là bột cà phê xay thô. Không được xay mịn như cà phê phin.
  • Không nên dùng tay nén bã cà phê trong bước lọc cà phê. Nhằm tránh tình trạng cà phê không được trong.
  • Cold Brew Coffee dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày kể từ khi ủ xong.

ly cold brew đơn giản

5. Tạm kết

Dựa trên những thông tin trên, ezCloud hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về khái niệm: “Cold Brew Coffee là gì?”, sự khác biệt của nó so với cà phê thông thường. Và những điều cần lưu ý để pha được ly Cold Brew Coffee đúng chuẩn. Nếu thấy những thông tin trên là bổ ích, hãy cập nhật những bài viết mới của chúng tôi tại chuyên mục Thuật Ngữ Nghề.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)