Commis Chef là gì? Nhiệm vụ Commis chef gồm những gì?

Commis Chef là gì? Nhiệm vụ Commis chef gồm những gì?

Commis Chef là một vị trí phổ biến trong khu vực bếp với nhiều nhiệm vụ quan trọng. Vậy bạn đã biết Commis Chef là gì không? và kinh nghiệm làm Commis Chef như thế nào? Hãy cùng ezCloud tìm hiểu qua bài viết sau.

Commis Chef là gì?

Commis Chef là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp hay còn gọi là Phụ bếp là một vị trí khá quan trọng trong khu bếp Khách sạn – Nhà hàng. Công việc của Commis Chef thường dành cho như những người chưa có kinh nghiệm, mới tham gia vào nghề làm bếp. Commis Chef chịu sự chỉ đạo và giao việc của Bếp phó và bếp trưởng.

commis chef

>> Tìm hiểu thêm: Phụ bếp và Mô tả công việc phụ bếp

Nhiệm vụ của Commis Chef là gì?

  • Quản lý vật dụng làm bếp và gia vị nấu ăn

Trong một khu bếp, một Commis Chef là một vị trí được giao phó các việc vặt nhữ lấy gia vị, lấy đồ, lấy chảo,… Những việc tuy nhỏ nhưng đảm bảo rất tốt hiệu suất làm việc của một khu bếp đặc biệt trong những trường hợp áp lực khi đến giờ cao điểm. Vậy nên những Commis Chef phải rất thuộc vị trí của từng vật dụng và gia vị để có thể tìm được ngay mỗi khi được hỏi đến.

commis chef

Kĩ năng quan sát và ghi nhớ để mỗi lần yêu cầu là “gọi đâu – có đó” cần phải được các Commis Chef vận dụng tối đa. Nếu bạn làm tốt thì việc gây dựng lên ấn tượng tốt nhất tới cấp quản lý là điều hiển nhiên, chặng đường sự nghiệp cứ thế có thể đi lên một cách thuận lợi.

  • Thuộc tên và nhận biết tất cả các thực phẩm trong khu bếp

Bên cạnh những đồ làm bếp và gia vị thì thực phẩm khi vào bếp cũng được những Commis Chef chăm sóc đặc biệt và phải thuộc tên và nhận biết toàn bộ chúng. Trong quá trình phụ bếp, người làm Commis Chef phải học việc và hiểu được tính chất, hương vị, đặc điểm của từng loại thực phẩm để có thể đáp ứng được những yêu cầu của Chef ngay lập tức mỗi khi có lệnh.

  • Học cách chế biến và trình bày món ăn

Trong quá trình phụ bếp và học việc, các Commis Chef còn phải học cách chế biến và trình bày món ăn để có thể hiểu được công việc làm bếp. Tất cả các Chef, Head Chef đều phải qua những công việc đơn giản nhất của một Commis Chef để có được kiến thực căn bản trước khi được giao phó những món ăn khó hơn.

  • Giữ vệ sinh Khu bếp và vật dụng làm bếp

Mỗi khi sử dụng nhà bếp, Commis chef và những bộ phận có liên quan phải đảm bảo cho khu vực làm bếp luôn sạch và các dụng cụ làm bếp cần phải được dọn rửa một cách tối đa. Việc còn sót lại những tàn dư của ngày hôm trước sẽ kéo theo các vấn đề về vệ sinh, các loại côn trùng, gặm nhấm,.. mang theo những dịch bệnh, gây mất an toàn vệ sinh cho các món ăn sau nay.

  • Phối hợp trợ giúp các bộ phận làm bếp khác

Với vai trò phụ bếp, các Commis Chef cần phải phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác có liên quan để hoàn thành được những công việc phụ trong quá trình làm việc.

commis chef

Kinh nghiệm làm Commis Chef là gì?

  • Quyết tâm, đam mê, nhiệt huyết: Để có thể lên được Chef, các Commis Chef cần phải bỏ ra khoảng 2-3 năm để học nghề và thành thạo những kĩ năng cơ bản của một nghề làm bếp. Và phải thêm 1-2 năm nữa để có thể làm bếp trưởng hoặc phụ trách một nhánh trong khu bếp. Vậy nên, bạn cần có đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm để theo nghề
  • Có tinh thần làm việc tập thể: Làm việc trong một môi trường đông người, cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa những cá nhân với nhau, các Commis Chef phải biết teamwork thật tốt. Việc này giúp công việc trôi qua một cách thuận lợi, hạn chế được những rủi ro sau này.
  • Chủ động, ham học hỏi: Cơ hội cho chúng ta là giống nhau, việc làm việc kết hợp với học hỏi sẽ giúp bạn thăng tiến rất nhanh. Hãy chủ động học hỏi những tiền bối, kết hợp với những người bạn, đồng nghiệp để tìm được những điểm hay của họ. 

Trên đây là một số thông tin về vị trí Commis Chef trong khu vực nhà bếp mà ezCloud muốn cung cấp đến độc giả

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

lan-rung-hotel

Top 10 Khách sạn Vũng Tàu giá tốt nhất năm 2022

Là một địa điểm du lịch chỉ cách TPHCM 100km , Vũng Tàu là điểm đến vô cùng được yêu thích bởi đông đảo các du khách du lịch trong và ngoài nước nhờ độ tiện lợi, thắng cách đẹp cùng sự phát triển về dịch vụ. Qua bài viết …

Khách sạn Mường Thanh có gì đặc sắc?

Chuỗi khách sạn Mường Thanh luôn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để chọn làm địa điểm lưu trú du lịch của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

6 dữ liệu phải biết khi lựa chọn kênh OTA kinh doanh khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, OTA là một kênh hiệu quả để thu hút lượt đặt phòng. Tuy nhiên, vấn đề là hiện nay có quá nhiều kênh OTA khiến các khách sạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới …

ezCloud has two products that connect to STAAH

As mentioned earlier, in July 2016, ezCloud has partnered with STAAH in its ezCloudhotel hotel management software to make hotel management even easier. Following this success, we continue to partner with STAAH in our other hotel management software – ezFolio. Accordingly, with these two events, ezCloud is the first and …

ezCloud có hai sản phẩm kết nối với STAHH

Như đã đề cập trước đó, vào tháng 7/2016, ezCloud đã hợp tác với công ty STAAH trong phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel để giúp cho việc quản lý khách sạn thêm dễ dàng hơn. Nối tiếp với thành công này, chúng tôi tiếp tục hợp tác với …

Google Travel là gì? Cách để khách sạn hiển thị tốt nhất

Google là một trong những công cụ quảng cáo khách sạn trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Việc Google liên tục cập nhật thuật toán để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng có ý nghĩa rất lớn đối với khách sạn. Và Google Travel là một …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

[stm-calc id="32026"]