Mách bạn 7 tip để trở thành một quản lý nhà hàng giỏi

quan tâm tới nhân viên

Quản lý nhà hàng là một nghề không quá khó, quá phức tạp. Tuy nhiên, nó đòi hỏi ở nhà quản lý sự khéo léo trong phối các tổ hợp công việc để giải quyết chúng một cách chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
Và để trở thành một nhà quản lý giỏi đó cũng chính là ước mơ của nhiều người. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn trở thành quản lý nhà hàng xuất sắc và chuyên nghiệp.

1. Quan tâm tới nhân viên

Lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm đến cấp dưới để hiểu, chia sẻ với họ đó chính là cách “thu phục lòng người”.Quan tâm tới đời sống của nhân viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới. Giải quyết giúp họ những khó khăn vướng mắc, họ sẽ chuyên tâm làm việc cho bạn và nhà hàng hơn. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng sẽ chính là những “tư vấn gia chiến lược” giúp cho bạn hoạch định những chiến lược kinh doanh hiệu quả, đem lại doanh thu đáng kể cho nhà hàng. Nhân viên chính là nguồn nhân lực quý giá- đừng bao giờ lãng phí họ.

quan tâm tới nhân viên

Luôn quan tâm, lắng nghe nguyện vọng của nhân viên cấp dưới

2. Không dùng lý thuyết suông

Bạn chính là tấm gương để nhân viên nhìn và học tập theo. Bởi vậy, thay vì việc dùng lý thuyết suông, yêu cầu mọi người phải làm thế này; thế kia, đứng chỉ tay 5 ngón thì bạn nên bắt tay vào công việc, hành động đó sẽ truyền cảm hứng, động lực làm việc cho nhân viên của bạn.

3. Tương tác nhiều hơn với nhân viên

Đừng bao giờ biến mỗi cuộc họp trở thành nỗi ám ảnh đối với nhân viên của bạn. Thay vào đó, cuộc họp là nơi trao đổi, thảo luận những khúc mắc, khó khăn của nhà hàng, nhân viên để từ đó có những biện pháp khắc phục để phục vụ khách hàng tốt nhất. Học hỏi từ chính những ý kiến đóng góp của nhân viên sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời trong vai trò quản lý. Hãy nhớ, tạo ra môi trường làm việc thoải mái, năng động đổi lại bạn sẽ có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, luôn hết mình vì công việc.

Xem thêm:

4. Cơ cấu hóa đội ngũ nhân sự

Việc bao quát, theo dõi năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên cấp dưới giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng thể về từng cá nhân. Từ đó, có những điều chỉnh hợp lý: tăng lương, thưởng năng suất công việc, thưởng nóng hay điều chuyển công tác, nhắc nhở những nhân viên làm việc chưa thực sự hiệu quả,… Điều này, sẽ giúp cơ cấu tối đa bộ máy nhân sự, giúp nhà hàng phát triền.

5. Khơi gợi và truyền cảm hứng

Mỗi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu, sở trường, sở đoảng riêng của mình. Vì vậy, hãy học hỏi ở chính nhân viên cấp dưới của bạn, họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm hết sức tuyệt vời.
Biến cách khơi gợi cảm hứng trong bản thân mình thực sự là điều mà mỗi nhà quản lý nhà hàng cần phải học hỏi rất nhiều. Để khơi gợi cảm hứng cho bản thân là một điều rất khó. Thế nhưng, hiểu được điểm mạnh của bản thân, thực hiện hóa được chúng và biết cách truyền cảm hứng cho bản thân để làm việc. Ngoài ra, đó cũng chính là cách nhà quản lý truyền cảm hứng cho nhân viên của mình.

khơi gợi cảm hứng

Khơi gợi cảm hứng tới nhân viên

6. Không áp đặt ý kiến chủ quan

Một nhà quản lý giỏi là người biết làm chủ suy nghĩ và khả năng phán đoán của mình, để từ đó loại bỏ được những thành kiến không đáng có đối với nhân viên cấp dưới. Sự khác nhau giữa suy nghĩ là một trong những yếu tố giúp bạn đối mới hơn.

Xem thêm:

7. Hạn chế áp đặt quyền lực lên nhân viên

Sự phối hợp ăn ý giữa quản lý và nhân viên nó không đến từ sự ra lệnh. Một nhà quản lý giỏi là có sức ảnh hưởng tới nhiên viên của mình,làm cho họ cảm phục tài năng của bạn.
Một nhà quản lý giỏi chính là luôn biết cách gắn kết với nhân viên của mình, khuyến khích nhân viên nêu lên ý kiến, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng một cách hiệu quả hơn. Khích lệ, động viên kịp thời những ý tưởng, đề xuất có giá trị của nhân viên. Kích thích sự phát triển, sáng tạo của họ sẽ làm cho nhà hàng của bạn ngày một chuyên nghiệp hơn.

hạn chế gia tăng quyền lực giữa sếp và nhân viên

Sếp nên hạn chế gia tăng quyền lực lên nhân viên

Trên đây là 7 tip để trở thành một nhà quản lý nhà hàng giỏi, chuyên nghiêp. Nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực này, vậy đừng bỏ qua bài viết trên của ezCloud nhé. Nó thực sự rất hữu ích dành cho bạn.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)