Dụng cụ làm bếp: những thông tin không thể bỏ qua

Dụng cụ làm bếp: những thông tin không thể bỏ qua

Dụng cụ làm bếp là những công cụ rất quan trọng của một người đầu bếp. Đối với những đầu bếp chuyên nghiệp, dụng cụ làm bếp được yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều. Vậy dụng cụ làm bếp bao gồm những gì? cùng ezCloud khám phá qua bài viết sau.

Bộ dụng cụ làm bếp là những dụng cụ phục vụ khách hàng trong việc chuẩn bị cho đến trình bày món ăn khi tới tay khách hàng. Toàn bộ những đồ làm bếp cần có cho một khu bếp như sau:

Dụng cụ làm bếp dành cho cắt thái

Dao: Đứng đầu bảng luôn là dao, cánh tay nối dài của một người làm bếp. Một vị đầu bếp nổi tiếng từng nói “Dao chính là bộ phận mở rộng của một người làm bếp”. Mỗi người làm bếp, mỗi nền văn hoá sẽ có một quan niệm riêng về chiếc dao. 

Đối với nhiều đầu bếp phương Đông, dao thường không có quá nhiều, đôi khi họ chỉ cần một chiếc thật tốt để “cân” tất cả các món ăn.

dung cu lam bep

Tuy nhiên đối với nhiều đầu bếp phương Tây, họ sẽ cần một bộ nhiều chiếc dao được thiết kế riêng để phục vụ cho từng loại thực phẩm như: Dao thái thịt, dao thái rau, dao cắt bánh mì, dao phi lê, dao cắt tỉa,….

>> Xem thêm: Nhà bếp khách sạn và Những điều cần biết về Khu vực bếp Nhà hàng – Khách sạn

Thớt: Dao luôn đi cùng thớt, là cặp đôi không thể tách rời của mỗi một người làm bếp. Đối với những đầu bếp chuyên nghiệp, dao và thớt là cặp đôi gắn liền với nhau trong một khu bếp.

Do tính chất thực phẩm và mùi vị khác nhau, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng sẽ có những quy định riêng về thớt chế biến. Thớt dành cho đồ sống, đồ chín, bánh mì, hoa quả, pho mát, rau, gia súc, gia cầm, hải sản,…. Các nhà bếp phân chia các loại thớt như vậy để tránh lẫn mũi, lẫn tạp chất sau chế biến gây nên suy giảm chất lượng món ăn.

Dụng cụ dành chonấu nướng

Bao gồm tất cả các loại đồ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt, tạo không gian làm chín thức ăn như: nồi, niêu, xoong, chảo, bếp nướng, khay, xửng,….

Nồi, niêu: Những dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với nhiệt lượng. Tuỳ theo món ăn, cách thức chế biến, sẽ có những loại nồi niêu khác nhau như rim, hầm, hấp, kho,… Dừa vào cách thức chế biến món ăn, độ thẩm mỹ, các loại nội cũng có nhiều hình dạng khác nhau.

dung cu lam bep

Chảo: là loại dụng cụ chuyên dụng cho các món xào, rang, chiên,… Tuỳ vào món ăn, cũng sẽ có những loại chảo phù hợp với nhiều hình dạng, độ nông sâu, chất liệu khác nhau.

Dụng cụ khác: là những nhóm dụng cụ đi kèm nồi như xửng hấp, chõ,… những dụng cụ này đi theo nồi với mục đích hỗ trợ quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.

Dụng cụ khuấy – trộn – phết

Nhóm dụng cụ này rất nhiều loại có thể kể đến như: thì, muôi (vá), chổi quét, phới lồng, máy trộn bột, máy đánh trứng, kẹp,…Mỗi loại có một hình dáng, công năng riêng biệt, phù hợp với từng loại món ăn.

dung cu lam bep

Một số dụng cụ làm bếp khác

Những máy móc cỡ lớn: Lò nướng, máy trộn bột, đánh trứng, lò barbecue, máy cặt thịt, máy cưa xương, máy xay sinh tố, máy cắt hoa quả, khoai tây, máy rửa bát, hút mùi….

Dụng cụ đo lường: cân tạ, cân tiểu ly, muỗng đo, nhiệt kế, áp kế

Đánh giá bài viết!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỪNG BỎ LỠ

chỉ số quản trị doanh thu

TOP 6 chỉ số quản trị doanh thu khách sạn nhất định phải biết (phần 1)

Chỉ số quản trị doanh thu khách sạn cung cấp nền tảng cốt lõi để triển khai các chiến lược gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả Doanh thu là kết quả thể hiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đây cũng chính là chỉ số mà khách …

Những điều cần biết để ứng dụng wifi marketing trong khách sạn hiệu quả

Wifi Marketing cho khách sạn: Cách đột phá doanh thu đơn giản

Wifi Marketing cho khách sạn – Giải pháp tích hợp, tận dụng kho dữ liệu hiện đại giúp đảm bảo quảng bá, truyền thông hiệu quả và miễn phí Hiện nay, ngày càng có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trong quảng cáo để đưa hình ảnh, thông điệp …

blockchain là gì

Blockchain là gì? Giải pháp dữ liệu số toàn diện ngành khách sạn

Blockchain là gì? Công nghệ số cần thiết cho hoạt động lưu trữ, bảo mật và khai thác dữ liệu với tính bảo mật cao Blockchain là thuật ngữ không quá mới mẻ. Tuy nhiên, việc ứng dụng nó trong ngành du lịch khách sạn lại được quan tâm lớn. …

cross selling là gì

Cross-selling là gì? Giải pháp tăng doanh thu, lợi nhuận thành công

Cross-selling là gì? Cách thức gia tăng lượng sản phẩm bán ra nhằm đột phá doanh thu và nâng tầm trải nghiệm khách hàng Theo thống kê trên Forbes, 59% khách sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm được Cross-selling. Đây là tín hiệu đáng mừng cho một …

homestay đà lạt giá rẻ view đẹp

8 homestay Đà Lạt giá rẻ, view đẹp không thể bỏ qua 2019

Homestay Đà Lạt nào giá rẻ view đẹp? Cùng ezCloud giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây. Ngày nay, homestay đang trở thành xu hướng nghỉ dưỡng được du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt. Không chỉ đem lại không gian sống lý tưởng. Homestay …

hóa đơn điện tử khách sạn

Hóa đơn điện tử khách sạn: Giải pháp quản lý hóa đơn chuyên nghiệp

Hóa đơn điện tử khách sạn – Giải pháp hỗ trợ tối ưu công tác quản lý chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý khách sạn Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, thanh …

Nhận ngay các bí quyết quản lý & kinh doanh khách sạn mới nhất từ Blog ezCloud

Nhập email của bạn

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (Miễn phí)