Main Course là gì? Nhân vật chính được thực khách mong chờ nhất trong mỗi bữa ăn. Bởi vẻ ngoài bắt mắt và hương vị hấp dẫn.
Dù là tại nhà hàng, trong bữa tiệc sang trọng hoặc đơn giản là ăn tại gia, Main Course luôn là trung tâm của sự chú ý. Khi các loại thực phẩm được chế biến thành một món ăn hấp dẫn và bắt mắt. Từ món chay đến món nướng, từ món Á đến món u. Vậy Main Course là gì? Cùng ezCloud khám phá về khái niệm của thuật ngữ này ngay sau đây.
1. Main Course là gì?
Nội dung
Main Course cụm từ tiếng Anh chỉ các món chính đóng vai trò quan trọng nhất trong một bữa ăn. Là phần thức ăn được mong chờ nhất bên cạnh các món khai vị. Như súp, chả nem hoặc gỏi,… Không chỉ là một món ăn thông thường, Main Course thường chứa nhiều dinh dưỡng và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Ở các nước phương Tây, món chính thường được làm từ cá hay thịt. Dù phương pháp tẩm ướt đơn giản nhưng hương vị. Và cách bày trí món ăn thực sự bắt mắt.
Tương tự, ở Việt Nam, Main Course cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng. Đặc biệt là chất đạm cho cơ thể. Các món chính thường chế biến từ hải sản, cá, thịt, bằng nhiều phương pháp nấu khác nhau. Có thể là xào, chiên, kho, luộc, hấp hoặc nướng. Nhằm mang lại hương vị cuốn hút và kích thích vị giác của thực khách.
Xem thêm:
- Sauce là gì? “Linh hồn” tạo nên hương vị tuyệt đỉnh cho món ăn
- Alacarte là gì? Loại hình dịch vụ ẩm thực được ưa chuộng nhất
2. Main Course có thể là những món gì?
Một thực đơn hoàn hảo sẽ bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng phù hợp. Khi chúng cân đối và bổ sung hương vị cho nhau. Điều này giúp khách hàng thưởng thức bữa ăn một cách ngon miệng. Từ đó, nâng cao mức độ yêu thích của khách hàng đối với dịch vụ và món ăn của nhà hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng cá nhân, tại một số nhà hàng hạng sang, bữa ăn được phân loại theo hai kiểu chính mà ezCloud giới thiệu sau đây:
1. Bữa ăn gồm 3 món (three course meal): món khai vị, món chính và món tráng miệng.
2. Bữa ăn gồm 5 món (five courses meal): đồ uống khai vị, soup, món chính, bánh, phô mai, và món tráng miệng.
Điểm chung của cả hai kiểu trên là món chính thường được chế biến từ các nguyên liệu giàu chất đạm. Và các dưỡng chất cần thiết để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng. Các loại nguyên liệu thường được sử dụng để tạo Main Course bao gồm:
- Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt bê, xúc xích,…
- Các loại thịt trắng: thịt gà, thịt ngỗng, thịt vịt,…
- Các loại hải sản: cá, tôm, sò, trai, cua, mực, hàu, bạch tuộc,…
3. Cách chế biến Main Course
Với sự đa dạng trong phương pháp chế biến, Main Course không ngừng thu hút vị giác thực khách. Khi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Từ món chiên, món rán, áp chảo, xào, hun khói, hấp đến hầm, luộc,… Tất cả đều mang lại hương vị tuyệt vời cho vị giác. Đặc biệt, món chính tại các nhà hàng thường được trình bày rất lôi cuốn. Gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng cả trước khi thưởng thức.
Thực đơn tại khách sạn thường xuyên được thay đổi. Đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn cao cấp phải dày dặn kinh nghiệm trong việc chế biến cả món u và Á. Để có thể làm thỏa mãn đa dạng tệp khách hàng. Đồng thời, nhân viên phục vụ cũng cần có kiến thức vững chắc về ẩm thực. Để phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo hơn.
Xem thêm:
- Gelatin là gì? Bí quyết tạo nên những món trang miệng tuyệt đỉnh
- Syrup là gì? Nguyên liệu phổ biến trong pha chế đồ uống
4. Một số cụm từ tiếng Anh về Main Course
Từ tiếng Anh | Từ tiếng Việt |
Main course selection | Lựa chọn món chính |
Delicious main course | Món chính ngon |
Terrible main course | Món chính dở khủng khiếp |
Main course in a meal | Món chính trong bữa ăn |
Eating the main course | Ăn món chính |
Tempting main course | Món chính hấp dẫn |
Serving the main course | Phục vụ món chính |
Main course at a party | Món chính trong bữa tiệc |
2 main courses and 1 side dish combo | Combo 2 món chính và 1 món phụ |
Vietnamese main course | Món chính Việt Nam |
Main course menu | Thực đơn món chính |
European-style main course | Món chính kiểu Âu |
Main course at a restaurant | Món chính trong nhà hàng |
Vegetarian main course | Món chính chay |
Grilled main course | Món chính nướng |
Stir-fried main course | Món chính xào |
5. Tạm kết
Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm thuật ngữ “Main Course là gì?” và những thông tin liên quan. Nhìn chung, Main Course, hay món chính là phần quan trọng nhất của mỗi bữa ăn. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến từ các nguyên liệu giàu chất đạm như: cá, thịt, rau củ và hải sản. Nếu thấy những thông tin trên là hữu ích, hãy tiếp tục đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi tại chuyên mục Thuật ngữ nhà hàng.