Tổng hợp những mẫu Menu nhà hàng đẹp nhất năm 2022!
Tuỳ theo phong cách ẩm thực của nhà hàng và khách hàng, cách xây dựng Menu sẽ biến đổi rất nhiều. Tuy nhiên, có một cách xây dựng Menu như sau, thường được các khách sạn, nhà hàng sử dụng.
Các chú ý khi xây dựng Menu
Việc xây dựng menu luôn phải đảm bảo yếu tố phù hợp với tình hình mà mục đich Kinh doanh Nhà hàng mà chủ đầu tư hướng tới.
Menu phải phù hợp với tập quán và thể thức ăn uống
Xây dựng Menu dựa trên nhu cầu của người ăn như Menu đặc sản, Menu ăn kiêng, eat clean, Menu đám cưới hay Menu đám hỏi sẽ cần những món ăn khác nhau.
Menu phải đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về khẩu vị, dinh dưỡng
Mỗi vùng miền, đất nước sẽ có những thói quen, khẩu vị khác nhau, thường sẽ có mẫu số chung.
Nếu như bạn mang phong vị miền Nam ra miền Bắc, thì vị cay ngọt sẽ cần phải giảm bớt đi để phù hợp hơn.
Ví dụ như nhà hàng đồ Tây thì Menu Rượu vang luôn không thể thiếu. Dựa theo thói quen và tính cách thưởng thức của vùng miền để tạo ra được một Menu phù hợp
Xem thêm:
- Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi lên thực đơn nhà hàng
- Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm trong nhà hàng khách sạn
Menu phải phù hợp tính chất thời vụ của nguyên liệu
Với sự đa dạng về khí hậu, thổ nhưỡng như ở Việt Nam, từng thời điểm, tại từng vùng đất sẽ có những nguyên vật liệu ngon nhất, đặc trưng nhất.
Vậy nên, khi xây dựng Menu, bạn nên tận dụng được từng nguyên liệu tại thời điểm ngon nhất để có được những món ăn chất lượng nhất cho khách hàng.
Ngoài ra, mỗi thời điểm trong năm, sẽ có những nhu cầu đặc biệt Mà bạn cần chú ý. Ví dụ như mùa hạ sẽ có các món salad, hoa quả, nước uống lạnh, mùa đông sẽ nổi bật với nhu cầu về thịt và đồ ăn giàu chất béo, đạm,…
Menu phải có cơ cấu món ăn hợp lý
Menu cần được xây dựng một cách linh hoạt, hiện đại, cơ cấu món ăn được sắp xếp hợp lý với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Một Menu hợp lý sẽ có cho mình những món như: Món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống,….
Xem thêm:
- Quy trình phục vụ bàn trong Nhà hàng là gì? thứ tự các bước phục vụ bàn Nhà hàng
- Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn Nhà hàng khách sạn
Menu đảm bảo chuẩn về yêu cầu thiết kế menu
Menu là một bảng tóm tắt toàn bộ tinh hoa và phong cách của nhà hàng.
Menu cũng cần cho mình một quy chuẩn nhất định để các nhà hàng dựa theo và áp dụng cho phong cách cũng như yêu cầu của nhà hàng.
Menu hợp lý sẽ khiến khách hàng dễ hình dung và chọn món theo đúng với trải nghiệm mà nhà hàng mong muốn
Một số mẫu Menu Nhà hàng đẹp nhất 2022
Tham khảo