Tổng hợp mẫu Menu Nhà hàng đẹp nhất 2022

2

Tổng hợp những mẫu Menu nhà hàng đẹp nhất năm 2022!

Tuỳ theo phong cách ẩm thực của nhà hàng và khách hàng, cách xây dựng Menu sẽ biến đổi rất nhiều. Tuy nhiên, có một cách xây dựng Menu như sau, thường được các khách sạn, nhà hàng sử dụng.

Các chú ý khi xây dựng Menu

Việc xây dựng menu luôn phải đảm bảo yếu tố phù hợp với tình hình mà mục đich Kinh doanh Nhà hàng mà chủ đầu tư hướng tới.

Xây dựng Menu dựa trên nhu cầu của người ăn như Menu đặc sản, Menu ăn kiêng, eat clean, Menu đám cưới hay Menu đám hỏi sẽ cần những món ăn khác nhau.

  • Menu phải đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về khẩu vị, dinh dưỡng

Mỗi vùng miền, đất nước sẽ có những thói quen, khẩu vị khác nhau, thường sẽ có mẫu số chung.

Nếu như bạn mang phong vị miền Nam ra miền Bắc, thì vị cay ngọt sẽ cần phải giảm bớt đi để phù hợp hơn.

Ví dụ như nhà hàng đồ Tây thì Menu Rượu vang luôn không thể thiếu. Dựa theo thói quen và tính cách thưởng thức của vùng miền để tạo ra được một Menu phù hợp

Xem thêm:

  • Menu phải phù hợp tính chất thời vụ của nguyên liệu

Với sự đa dạng về khí hậu, thổ nhưỡng như ở Việt Nam, từng thời điểm, tại từng vùng đất sẽ có những nguyên vật liệu ngon nhất, đặc trưng nhất.

Vậy nên, khi xây dựng Menu, bạn nên tận dụng được từng nguyên liệu tại thời điểm ngon nhất để có được những món ăn chất lượng nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, mỗi thời điểm trong năm, sẽ có những nhu cầu đặc biệt  Mà bạn cần chú ý. Ví dụ như mùa hạ sẽ có các món salad, hoa quả, nước uống lạnh, mùa đông sẽ nổi bật với nhu cầu về thịt và đồ ăn giàu chất béo, đạm,…

  • Menu phải có cơ cấu món ăn hợp lý

Menu cần được xây dựng một cách linh hoạt, hiện đại, cơ cấu món ăn được sắp xếp hợp lý với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Một Menu hợp lý sẽ có cho mình những món như: Món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống,….

Xem thêm:

  • Menu đảm bảo chuẩn về yêu cầu thiết kế menu

Menu là một bảng tóm tắt toàn bộ tinh hoa và phong cách của nhà hàng.

Menu cũng cần cho mình một quy chuẩn nhất định để các nhà hàng dựa theo và áp dụng cho phong cách cũng như yêu cầu của nhà hàng.

Menu hợp lý sẽ khiến khách hàng dễ hình dung và chọn món theo đúng với trải nghiệm mà nhà hàng mong muốn

Một số mẫu Menu Nhà hàng đẹp nhất 2022

mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp mẫu Menu Nhà hàng đẹp

Tham khảo

 

 

 

4.6/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)