Combo là gì? Tầm quan trọng của combo trong ngành dịch vụ

combo là gì

Khái niệm combo là gì? Tại sao nên lựa chọn hình thức combo? Cần lưu ý gì khi lựa chọn combo sản phẩm, dịch vụ trong nhà hàng khách sạn?

Hình thức combo hiện rất được ưa chuộng trong việc mua bán sản phẩm và dịch vụ. Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Vậy combo là gì? Cùng ezCloud tìm hiểu về hình thức này trong bài viết sau đây.

1. Combo là gì?

Combo” là viết tắt của từ “combination”. Thuật ngữ này được hiểu là các gói được kết hợp từ nhiều sản phẩm, dịch vụ. Combo thường được bán hoặc cung cấp cho khách hàng với giá cả ưu đãi. So với việc mua từng sản phẩm hoặc dịch vụ một cách riêng lẻ thì lựa chọn combo sẽ có mức giá rẻ hơn bình thường.
Ví dụ trong nhà hàng, một combo có thể bao gồm một món chính, một món tráng miệng và một đồ uống. Nó được bán với giá cả tổng cộng thấp hơn so với việc mua từng món một. Trong khách sạn, một combo có thể bao gồm một đêm nghỉ và một bữa sáng. Hoặc một gói dịch vụ bổ sung như spa hoặc tour du lịch địa phương.
Combo thường được sử dụng như một cách để thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng. Đồng thời mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng hơn cho khách hàng.

combo nhà hàng hấp dẫn

2. Lợi ích của combo trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Ngày này, combo là hình thức kinh doanh rất được doanh nghiệp và khách hàng ưa chuộng. Vậy combo mang đến những lợi ích gì?

2.1 Đối với cơ sở kinh doanh

 • Tăng doanh số bán hàng: Combo giúp tăng doanh số bằng cách kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn. Bởi họ có thể nhận được nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong đó, giá trị tổng thể thấp hơn so với việc mua lẻ từng sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Tăng hiệu quả chi phí: Bằng cách kết hợp các sản phẩm hoặc dịch vụ vào một combo, cơ sở kinh doanh có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, chuẩn bị và vận chuyển. Đồng thời giúp giảm thiểu lãng phí và tăng cường hiệu suất.
 • Tăng khả năng tiếp cận thị trường: Combo có thể thu hút các đối tượng khách hàng mới. Cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ. Đặc biệt là những người muốn trải nghiệm nhiều sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Việc cung cấp combo có thể giúp nhà hàng, khách sạn tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu và sự trung thành của khách.

Xem thêm:

2.2 Đối với khách hàng

gói combo ưu đãi dịch vụ khách sạn

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Combo giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm, dịch vụ hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc mua từng sản phẩm hoặc dịch vụ một cách riêng lẻ.
 • Trải nghiệm toàn diện: Combo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm đa dạng với nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Từ đó giúp họ có cơ hội tận hưởng nhiều thứ trong cùng một gói.
 • Sự thuận tiện và linh hoạt: Combo cung cấp cho khách hàng sự thuận tiện và linh hoạt khi lựa chọn. Điều này còn giúp họ dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm mua sắm hoặc dịch vụ theo nhu cầu và sở thích của mình.

3. Những lưu ý khi lựa chọn combo mà bạn nên biết

Dưới đây, ezCloud sẽ chia sẻ một số lưu ý mà cơ sở kinh doanh và khách hàng cần biết để lựa chọn combo phù hợp:

3.1 Đối với cơ sở kinh doanh

 • Chọn lựa cẩn thận các sản phẩm hoặc dịch vụ: Cân nhắc kỹ lưỡng để chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp để kết hợp vào combo. Ngoài ra phải đảm bảo chúng phù hợp về mặt giá trị lẫn tính năng và ý nghĩa.
 • Quản lý lợi nhuận một cách cẩn trọng: Phải tính toán cẩn trọng sao cho vẫn đảm bảo lợi nhuận sau khi tính toán tất cả các chi phí.
 • Đảm bảo sự linh hoạt: Cho phép khách hàng tùy chỉnh các mục trong combo. Ví dụ như thay đổi sản phẩm hoặc dịch vụ. Qua đó nhằm đáp ứng được nhu cầu và sở thích cá nhân của khách.
 • Tính toán kỹ lưỡng về tồn kho: Đảm bảo rằng cơ sở kinh doanh có đủ tồn kho cho các sản phẩm và dịch vụ trong combo. Tránh tình trạng thiếu hụt hoặc lãng phí.

combo bữa ăn dành cho gia đình

Xem thêm:

3.2 Đối với khách hàng

 • Xem xét giá trị thực sự của combo: Khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng giá của combo thực sự đáng giá với những gì họ nhận được. Yếu tố này không chỉ là sự ưu đãi về giá cả. Mà còn là giá trị của các sản phẩm, dịch vụ trong combo.
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện: Trước khi mua combo, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện. Qua đó hiểu rõ về những gì bao gồm trong combo. Cũng như bất kỳ yêu cầu nào cần có để có thể áp dụng được.
 • Tính toán cân nhắc: Khách hàng cần xem xét xem liệu họ thực sự cần tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ trong combo hay không. Và liệu việc mua lẻ có phù hợp hơn không.

4. Lời kết

Trong bài viết trên, ezCloud đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần biết về hình thức combo trong nhà hàng khách sạn. Hy vọng qua đó, các bạn đã hiểu rõ combo là gì. Cũng như những lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết bổ ích tiếp theo tại chuyên mục Thuật Ngữ Nhà Hàng.

 

 

 

 

 

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)