Cooker là gì? So sánh sự khác nhau giữa Cooker và Oven chi tiết nhất

cooker là gì

Định nghĩa Cooker là gì? Những yếu tố làm nên điểm khác biệt giữa Cooker và Oven mà bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Có phải bạn đang tự hỏi rằng Cooker là gì và nó khác biệt thế nào so với Oven? Đây là một câu hỏi thú vị về chủ đề nấu ăn mà nhiều người thường gặp phải. Hãy cùng ezCloud đi tìm hiểu sâu hơn về hai loại thiết bị này và xem chúng khác biệt như thế nào nhé!

1. Cooker là gì?

Từ Cooker được sử dụng để chỉ bếp lò, là thiết bị hình hộp lớn, có 4 chân, hoạt động như một thiết bị độc lập. Được dùng để nấu và hâm nóng thức ăn bằng cách đặt thức ăn vào bên trong hoặc đặt lên trên. Thông thường, Cooker sẽ bao gồm lò, mặt bếp ở trên và có vỉ nướng. Ưu điểm của sản phẩm này nằm ở việc bạn có thể thực hiện tất cả các công việc nấu nướng khác nhau ở cùng một nơi.

mẫu thiết kế cooker điển hình

2. Sự khác biệt giữa Oven và Cooker là gì?

Khác với Cooker, Oven (lò nướng) là một khoang kín được sử dụng để nấu, hâm nóng và nướng thức ăn. Thông thường, lò nướng sẽ được tích hợp vào bộ phận nhà bếp. Thường là một khoang nhưng đôi khi có hai khoang được gọi là lò nướng đôi. So với bếp từ, chúng không có bề mặt bếp. Chúng có dạng lò nướng điện hoặc lò gas.

2.1. Phương pháp nấu ăn

Cả Oven và Cooker đều có nhiều phương pháp nấu khác nhau, giúp bạn chuẩn bị bữa ăn tại nhà một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Bạn có thể tham khảo cách nấu thông qua thông tin mà ezCloud giới thiệu sau đây:

Cooker

Vì bếp không chỉ bao gồm khoang lò mà còn có bếp nấu ăn tích hợp nên việc nấu nướng của bạn có thể thực hiện nướng, quay đến chiên, luộc. Hơn nữa, bề mặt Cooker còn đi kèm với các bếp nấu có kích cỡ khác nhau, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều chảo khác nhau từ việc đun sôi nước đến sử dụng chảo lớn.

Oven

Mặt khác, khi nói đến Oven, chức năng duy nhất của chúng là quay và nướng bánh. Đôi khi bạn có thể thấy rằng lò nướng của bạn cũng có chức năng nướng. Tuy nhiên, nó luôn kém hơn so với Cooker vì không có chức năng bếp tích hợp ở trên. Điều này chủ yếu là do lò nướng được chế tạo để tích hợp trong các thiết bị nhà bếp. Do đó không có khả năng lắp bếp nấu ăn lên trên.

Xem thêm:

2.2. Công suất nấu

Dung tích nấu được tính bằng lít, nghĩa là khoang lò của bạn có thể chứa được càng nhiều lít. Thì bạn càng có thể nấu nhiều thức ăn hơn cùng một lúc. Dung tích trung bình của một Oven thường là khoảng 60 lít. Nó sẽ cho phép bạn chứa nhiều loại và kích cỡ dụng cụ nấu khác nhau. Bao gồm chảo quay, đĩa và khay nướng.

Cooker

Khi nói đến Cooker, sẽ có giới hạn về kích thước công suất mà bạn có thể lựa chọn. Do tính chất của nó lớn hơn so với Oven. Bếp có một khoang lò có thể có dung tích tối thiểu khoảng 50 đến 60 lít. Kích thước này phù hợp với nhu cầu nấu nướng cơ bản cho 2 – 3 người. Mặt khác, Cooker có dung tích lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy sẽ nằm trong khoảng 70 – 100 lít. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có không gian bếp rộng rãi. Và những người thường nấu nhiều thức ăn. Hơn nữa, một số bếp lò đôi còn cung cấp không gian nấu nướng lớn hơn. Với lò nướng chính lớn hơn và khoang phụ bên cạnh.

nướng đồ ăn bằng cooker

Oven

Do tính chất nhỏ gọn của Oven và khả năng tích hợp thiết bị vào các thiết bị nhà bếp. Lò nướng độc lập có thể có dung tích từ 30 – 40 lít, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp nhỏ có không gian hạn chế. Ngược lại, những lò nướng lớn hơn có thể có dung tích lên tới 80 đến 150 lít. Và loại lò nướng này thường được tìm thấy trong các cơ sở thương mại. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng về công suất nấu, Oven có cả hai sự lựa chọn.

2.3. Tiêu thụ năng lượng

Một yếu tố cần chú trọng là sự khác biệt về hiệu suất năng lượng giữa Cooker và Oven. Yếu tố tiêu thụ năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến hóa đơn tiền điện của bạn. Vì vậy việc hiểu rõ sự khác biệt giữa việc mua Cooker hay Oven sẽ tiết kiệm năng lượng hơn cho ngôi nhà của bạn. Được xem là một yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định loại thiết bị nấu ăn nào sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cooker

Cooker tích hợp cả bếp nấu và lò nướng, có cả phiên bản điện và gas. Bếp điện thường được ưa chuộng. Vì dễ dàng kiểm soát nhiệt độ chính xác và phân phối nhiệt đều. Ngược lại, bếp gas nổi tiếng với thời gian phản ứng nhanh. Mặc dù khả năng nướng và quay của chúng có thể không hiệu quả như lò nướng điện.

Xem thêm:

Oven

Lò nướng đứng dành riêng cho việc nướng, quay và nấu ăn. Lò nướng điện được thiết kế với lớp cách nhiệt và các yếu tố nung nhiệt tiên tiến. Giúp cho việc nấu ăn tiết kiệm hơn dù nấu nhiều loại món. Lò nướng gas cũng hiệu quả, đặc biệt là cho việc nấu nướng nhiệt độ cao. Tuy nhiên, hiệu suất năng lượng tổng thể của một lò nướng còn phụ thuộc vào yếu tố cách nhiệt và thiết kế.
Để xác định thiết bị nào tiêu thụ năng lượng phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn, bạn nên xem xét các yếu tố. Như: nguồn năng lượng, thói quen nấu ăn, cách nhiệt và thiết kế,… Lựa chọn của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giá tiền điện địa phương. Vì giá điện và gas có thể thay đổi theo từng khu vực.

oven

3. Tạm kết

Tóm lại, Cooker là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình nấu ăn. Bởi sự tiện ích và đa dạng mà nó mang lại cho người dùng. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét về sự khác nhau giữa Cooker và Oven. Qua đó, chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu nấu nướng của bạn và gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của ezCloud tại chuyên mục Thuật ngữ Nhà hàng để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Chính sách và điều khoản của ezCloud

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

1. GIỚI THIỆUNội dung1. GIỚI THIỆU2. EZCLOUD THU THẬP THÔNG TIN KHI NÀO?3.MÔ TẢ CỤ THỂ CÁCH THỨC THU THẬP THÔNG TIN TỰ ĐỘNG4.EZCLOUD THU

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)
Không cần cài đặt | Không cần thanh toán
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ (MIỄN PHÍ)